Có nên tự vệ sinh laptop không?

Có nên tự vệ sinh laptop không? Đây là câu hỏi làm rất nhiều bạn thắc mắc. Không giống như máy tính bàn, laptop thường được di chuyển nhiều nên không tránh được bụi bẩn, vì vậy việc vệ sinh laptop thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Nhưng đối với các bạn có công việc bận rộn thì việc mang chiếc laptop của mình ra trung tâm vệ sinh thì mất khá nhiều thời gian. Vậy nên bạn có thể tự vệ dinh laptop của mình ở nhà. Dưới đây là những lưu ý dành cho bạn khi tự vệ sinh laptop ở nhà.

1

1. Lưu ý đầu tiên khi tự vệ sinh laptop tại nhà

Khi vệ sinh laptop, chúng ta thường nghĩ chỉ cần lau sạch bụi bẩn ở bên ngoài mà quên mất phải vệ sinh cả bên trong. Vệ sinh laptop cũng cần phải biết cách nếu không sẽ nguy hại đến chiếc máy tính của bạn. Lưu ý đầu tiên cho việc có nên tự vệ sinh laptop không đó chính là bạn không được vệ sinh khi máy vẫn đang hoạt động vì khi đó sẽ ảnh hưởng đến những linh kiện có trong máy. Không những vậy còn có thể nguy hại đến tính mạng của bạn.

ve-sinh-laptop

Tuyệt đối không được vệ sinh khi máy vẫn đang hoạt động

2

2. Lưu ý thứ hai khi tự vệ sinh laptop tại nhà

Khi hỏi rằng có nên tự vệ sinh laptop không thì bạn cần lưu ý không nên tự ý tháo vỏ màn hình ra lau cho sạch vì khi tháo vỏ màn hình thì bên trong nó vẫn mang dòng điện sẽ dễ nguy hại cho bạn. Nếu chỉ cần lau màn hình cho sạch thì chúng ta có thể để nguyên như thế và tiến hành vệ sinh. Trong trường hợp cần phải lau chùi bên trong màn hình thì bạn nên mang máy tính đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để kĩ thuật có tay nghề khắc phục giúp bạn.

luu-y-khong-nen-tu-thao-vo-laptop

Lưu ý không nên tự ý tháo vỏ màn hình

3

3. Lưu ý thứ ba khi tự vệ sinh laptop tại nhà

Khi tự vệ sinh laptop tại nhà bạn nên sử dụng nước lau màn hình và giẻ mềm để vệ sinh. Hiện nay có rất nhiều bộ sản phẩm vệ sinh được bán trên thị trường dùng cho máy tính chuyên dụng nhưng bạn cũng có thể thay thế các nước này bằng cồn y tế pha với tỉ lệ 50/50 để tiến hành vệ sinh máy. Cần tránh các nước tấy rửa có chứa amoniac chúng sẽ khiến màn hình máy tính bị hư hỏng.

su-dung-re-mem-de-lau-chui

Sử dụng cồn 90 độ để lau màn hình và giẻ mềm để vệ sinh

Đó chính là những lưu ý khi hỏi có nên tự vệ sinh laptop không. Hi vọng những lưu ý trên sẽ khiến bạn có thêm kiến thức khi tự vệ sinh laptop tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn thấy vẫn chưa tự tin để tự mình bệ sinh laptop thì hãy tìm đến HNCOM để được phục vụ chu đáo, tận tình, lấy máy ngay chỉ sau vài phút.

Thông tin Vệ Sinh Laptop Hà Nội

  • Hãy chát ngay với nhân viên online của chúng tôi từ 8h30 tới 7h tối để được giải đáp miễn phí các câu hỏi thường gặp.
  • Hotline: 0988.86.9933
  • Website: https://vesinhlaptophanoi.com/
  • Địa Chỉ: Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)